Giỏ hàng

Tư vấn: Học may có cần năng khiếu

Em là sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm Hà Nội. Em theo đuổi nghề sư phạm do rất thích nghề giáo. Tuy nhiên, nhiều năm nay, sinh viên sư phạm ra trường thất nghiệp rất nhiều. Qua tìm hiểu thì em thấy năm nay tỉnh em và một số tỉnh lân cận không có chỉ tiêu tuyển giáo viên THPT. Em cũng xác định ra trường sẽ chưa thể xin được việc đúng chuyên môn để đi làm ngay.

Hiện tại em suy nghĩ việc đi học nghề may vì em cũng thích may vá. Tuy nhiên, em là người không khéo tay lắm. Em muốn hỏi là nghề này nếu không có năng khiếu có thể học tốt được không?

Và xin mọi ngừơi tư vấn giúp em, em nên học ở các nhà may, trung tâm dạy nghề hay các trường nghề? Anh chị nào có kinh nghiệm về vấn đề này thì tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Thu Hà/Vnexpress

Trả lời:

Không riêng gì ngành sư phạm của bạn, sinh viên ra trường rất khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Nhiều sinh viên sau vài năm xin việc mà không có việc như ý, các bạn ấy cũng nghĩ cách tự kinh doanh hoặc học nghề hoặc làm trái ngành.

Như bạn nói, bạn thích may vá thì đó là yếu tố đầu tiên và quan trọng để bạn nên học nghề này. Ngoài ra, nếu bạn có làm giáo viên thì việc biết thêm một nghề may vá này nữa cũng giúp bạn có thêm thu nhập để trang trải cuộc sống, có thời gian để giành cho gia đình nhiều hơn. Với nghề may, tất nhiên là cũng cần kỹ năng nhưng cái đó phụ thuộc vào sự chăm chỉ của bạn. Chỉ cần học là làm được hết.

Nếu bạn học ở Hà Nội, thì đến Nhà may May Nguyễn số 202 Hoàng Công Chất, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Liên hệ hỏi trước để biết chi tiết: 093 326 1983  - 097 580 9383 (Mr. Biên) hoặc tìm hiểu các khóa học tại: http://maynguyen.vn/dao-tao-cat-May-art82/

 

HỌC NGHỀ MAY TẠI NHÀ MAY MAY NGUYỄN

1. Được học nghề với sự hướng dẫn tận tình và tâm huyết uy tín từ A - Z.

2. Được sử dụng các công cụ học tốt nhất mà không phải trả thêm bất cứ khoản chi phí nào.

3. Được học bằng thời gian rảnh nhất của các bạn.

4. Được thực tập ngay tại Nhà may, trực tiếp may đo cho khách hàng.

5. Được trang bị các kiến thức trong việc kinh doanh thời trang.

6. Được học dưới sự chỉ dạy tận tình của thợ may - thầy Nguyễn Văn Biên từ làng nghề may truyền thống nổi tiếng ở Vân Từ, Phú Xuyên, Hà Nội.

7. Được giới thiệu việc làm hoặc làm tại nhà may.

8. Khóa học nghề may thành nghề không nhất định phải kéo dài trong bao lâu, chỉ cần Học viên còn muốn học thì chúng tôi còn muốn dạy mà không cần trả thêm chi phí cho khóa học.