Giỏ hàng

CÁCH CHỌN SƠ MI NAM ĐẸP CHO DÂN VĂN PHÒNG

1. Lựa chọn sơ mi nam đẹp theo từng dáng người

Chọn sơ mi nam đẹp cho người gầy

Đối với người gầy, điều tiên quyết khi chọn sơ mi nam đẹp cần tránh là những chiếc sơ mi sọc dọc. Chúng sẽ chỉ khiến người bạn dài hơn, lênh khênh hơn mà thôi.

Chiếc sơ mi phù hợp nhất với những người có vóc dáng gầy gò là sơ mi có các đường kẻ ngang lớn. Đặc biệt những đường kẻ ngang ở vùng ngực sẽ tạo cảm giác vai bạn ngang và rộng hơn.


Lựa chọn màu sắc tươi sáng sẽ tạo cảm giác người dày hơn, đầy đặn hơn
 

Ngoài ra người gầy cũng nên tránh những chiếc áo sơ mi đơn sắc. Những chiếc áo một màu, hoặc màu tối sẽ khiến người mặc càng gầy hơn. Đặc biệt nếu da mặt hơi sạm thì màu tối sẽ càng dìm mặt. Lựa chọn màu sắc như kem, xanh dương, hồng, ghi sáng. Kết hợp cùng hoạ tiết tươi sáng sẽ tạo cảm giác người dày hơn, đầy đặn hơn.

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý lựa chọn màu sắc và họa tiết phù hợp với môi trường văn phòng nhé.


Chọn sơ mi nam đẹp cho người béo

Với bạn hơi đậm người, lựa chọn sơ mi nam đẹp an toàn nhất là những chiếc áo sơ mi cổ ngắn. Một chiếc sơ mi cổ ngắn với độ rộng phù hợp với gương mặt là điều bạn nên cân nhắc.

Ngược lại với người gầy, họa tiết kẻ dọc rất có ích trong việc khiến người bạn dài và gầy hơn. Một chiếc sơ mi với gam màu tối như xanh navy, ghi xám tối. Kết hợp cùng kẻ sọc màu trầm hoặc họa tiết đơn giản chắc chắn sẽ làm người bạn gọn gàng hơn.

Những người to béo cũng cần lưu ý về độ rộng và chiều dài của áo sơ mi. Đa số thường lựa chọn những chiếc áo thùng thình để che bớt khuyết điểm. Thế nhưng làm vậy chỉ làm bạn trông luộm thuộm, và tất nhiên to béo hơn mà thôi. Một chiếc sơ mi vừa vặn, ôm vừa phải, không quá bó, che qua mông là hoàn hảo.


Họa tiết kẻ dọc rất có ích trong việc khiến người bạn dài và gầy hơn

 

Chọn sơ mi nam cho vóc dáng chuẩn

Những người đàn ông có dáng mặc sơ mi đẹp nhất khi sở hữu thân hình tam giác ngược. Nghĩa là phần vai ngang và rộng. Khi mặc sơ mi có thể khoe hết được vẻ đẹp của cả cơ thể.

Nếu bạn có thân hình tam giác ngược, bạn vẫn cần lưu ý khi lựa chọn một chiếc áo sơ mi nam cho phù hợp. Đặc biệt trong môi trường công sở, làm sao vừa thể hiện được sự chuyên nghiệp nhưng vẫn toát ra khí chất và phong thái riêng.

Không nên lựa chọn những chiếc áo ôm quá sát hoặc chất liệu vải quá mỏng. Tùy vào sắc tố da mặt mà lựa chọn màu sắc cho phù hợp. Tuy nhiên cũng cần tránh những chiếc áo với họa tiết quá rườm rà. Điều này sẽ khiến mọi người quá chú ý vào tiểu tiết thay vì tổng thể.

Một chiếc sơ mi nam đẹp kẻ ghi với chất liệu thoáng mát đã đủ để thu hút mọi ánh nhìn.

 

Một chiếc sơ mi kẻ ghi với chất liệu thoáng mát đã đủ để thu hút mọi ánh nhìn


2. Những lưu ý khi lựa chọn sơ mi nam đẹp cho dân văn phòng 

Luôn ưu tiên chọn size áo vừa vặn

Những phần như vai áo, cổ áo, thân áo và tay áo là những điều bạn cần lưu ý để có một chiếc áo sơ mi nam đẹp.

  • Không chọn áo sơ mi có phần vai vặn xoắn hay xô lệch, hoặc nách áo quá thụng. Chiếc áo như vậy sẽ khiến bạn trông luộm thuộm.

  • Thân áo ôm gọn cơ thể. Hàng cúc khi cài phải thẳng thớm, không chặt cứng hay co kéo. Độ dài vừa qua mông để khi bồng cốt cũng không quá lùng bùng.

  • Tay áo tốt nhất là chạm tới xương cổ tay. Phần bắp tay không được ôm quá sát gây ra bất tiện khi cử động.

  • Cổ áo cao vừa sẽ phù hợp với gương mặt nhỏ. Sơ mi cổ ngắn cho người có gương mặt tròn to.

 

Vai áo, cổ áo, thân áo,... là những điều bạn cần lưu ý để có một chiếc áo sơ mi hoàn hảo


Chất vải cũng cần lựa chọn kỹ càng

Môi trường văn phòng không phải lúc nào cũng tạo cảm giác dễ chịu. Vậy nên bạn cần lựa chọn chất liệu vải thấm hút mồ hôi, thoáng mát. Như vậy mới khiến 8 tiếng trên văn phòng của bạn dễ thở hơn.

Chất liệu cotton thường được nhiều người lựa chọn bởi tạo cảm giác nhẹ nhàng khi mặc. Đặc biệt khó tạo nếp khi người mặc ngồi quá lâu, cũng dễ giặt, dễ ủi.

Bài viết trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thể chọn sơ mi nam đẹp cho dân văn phòng. 

May Nguyễn  mong rằng ở bất kỳ nơi đâu, từ văn phòng làm việc tới các sự kiện quan trọng. Bạn đều có thể tìm cho mình được trang phục khiến bạn thoải mái, tự tin và phù hợp với tính cách. Hãy ghé May Nguyễn gần nhất để trải nghiệm những mẫu sơ mi nam đẹp nhất nhé.